sankhaudoinguoi.com

Có nên dùng thực phẩm bổ sung cho trẻ biếng ăn

Biếng ăn ở trẻ kéo dài là tình trạng xảy ra thường xuyên ở trẻ, nếu như kéo dài gây ra khá nhiều hệ lụy: suy dinh dưỡng, kém phát triển về tầm vóc như trí não. Cha mẹ cần phải có giải pháp để bé ăn thực sự ngon miệng hơn, giúp đầy lùi chứng biếng ăn. Ngày nay nhiều cha mẹ lựa chọn cho con sử dụng các sản phẩm thực phẩm bổ sung cho trẻ biếng ăn, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng về dòng sản phẩm này.

Hậu quả của việc biếng ăn ở trẻ

Tình trạng biếng ăn thường gặp ở trẻ dưới 3 tuổi, có biểu hiện khá đa dạng. Dối với những trẻ 6 tháng biếng ăn thường bú ít, không hào hứng với đồ ăn dặm. Những bé lớn hơn thường có tình trạng ăn chậm, bữa ăn có thể kéo dài 30 phút đến 2 tiếng; trẻ ngậm thức ăn trong miệng không chịu nuốt, không có cảm giác đối bụng nên không đòi ăn, giả vờ đau bụng khi tới bữa ăn, …

banner

Nếu như bị biếng ăn kéo dài, trẻ sẽ thiếu năng lượng, thiếu đi các chất dinh dưỡng, chậm tăng cân, chậm phát triển chiều cao, suy dinh dưỡng, còi xương và thậm chí là kém phát triển về trí não.

Trẻ thường bị suy giảm hệ miễn dịch, giảm khả năng chống đỡ trước những tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus, … tăng nguy cơ mắc bệnh viêm nhiễm như tiêu chảy, viêm đường hô hấp, cảm cúm, … Khi bị ốm, bé càng biếng ăn và càng bị suy giảm sức đề kháng. 

Cần làm gì khi trẻ biếng ăn

Để khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn, chậm lớn ngoài việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cũng như có thói quen ăn uống của bé, cha mẹ nên tập cho trẻ thói quen vận động. Những bậc phụ huynh có thể đưa con ra ngoài chơi, tập đi xe cũng như vận động giúp bé tiêu hao năng lượng nhanh chóng nên bé sẽ mau đòi, ăn ngon hơn cũng như nhiều hơn trong các bữa ăn chính.

Bên cạnh đó, nhiều bậc phụ huynh lựa chọn sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn với mong muốn cải thiện được tình trạng biếng ăn cho trẻ. Thực phẩm chức năng là các sản phẩm được nghiên cứu, bào chế để tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ cũng như tác hại của bệnh tật. Do đó, thực phẩm chức năng được dùng cho cả người lớn, trẻ nhỏ với liều lượng, chỉ định và cách dùng khác nhau tùy loại.

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly là đơn vị cung cấp dòng sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp với nhiều dòng sản phẩm dành cho nhiều đối tượng, trong đó có sản phẩm thực phẩm bổ sung cho trẻ biếng ăn .

Xem thêm: https://trangly.vn/dich-vu-san-xuat-thuc-pham-chuc-nang-gia-cong-thuc-pham-chuc-nang/
Xem thêm bài viết: http://kienthucchobabau.com/?p=9283
22/09/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *