sankhaudoinguoi.com

Có nên mua đồ nội thất thanh lý không?

Ở nhiều nước phát triển, các sản phẩm, thiết bị cũ thường được đem đi tái chế. Tuy nhiên, tại Việt Nam, việc sử dụng các sản phẩm cũ lại khá phổ biến. Những món đồ này thường có thể dễ dàng tìm thấy tại các chợ, các cửa hàng thanh lý đồ cũ, đặc biệt là các sản phẩm nội thất. Vậy liệu có nên mua đồ nội thất cũ hay không? Và các hình thức trao đổi, mua bán đồ cũ hiện nay là gì?

Hình thức trao đổi, mua bán đồ cũ phổ biến nhất hiện nay là:
- Trao đổi trực tiếp giữa người mua và người bán: Với hình thức này, người bán và người mua sẽ tiến hành trao đổi và thỏa thuận trực tiếp về giá cả để đi đến thống nhất. Việc trao đổi theo hình thức này yêu cầu bên mua phải biết cách kiểm tra tình trạng sản phẩm nếu không rất dễ mua phải các món hàng bị hỏng hoặc sắp hỏng.
 
- Mua bán qua trung gian: Đây cũng là hình thức mua bán khá phổ biến hiện nay. Bạn có thể mua một sản phẩm cũ thông qua một đơn vị mua bán khác, có thể là chợ đồ cũ hay các cửa hàng, siêu thị chuyên kinh doanh đồ cũ.
 
Nên hay không nên mua đồ cũ?
Vậy câu hỏi đặt ra là “nên hay không nên mua đồ cũ?”. Đây có lẽ cũng là câu hỏi đang nhận được rất nhiều sự quan tâm. Mõi người đều có một quan điểm riêng của mình. Có người cho rằng mua đồ cũ không chất lượng, vừa tốn tiền lại không sử dụng được. Cũng có người cho rằng nên mua đồ cũ bởi vì đây là giải pháp tiết kiệm chi phí, hơn nữa có nhiều đồ mặc dù đã qua sử dụng nhưng vẫn còn đảm bảo chất lượng. Vậy đâu là lời khuyên đúng đắn?
 
Nên hay không nên mua đồ cũ? Nên mua vì:
 
- Tính kinh tế: Chắc hẳn ưu điểm lớn nhất của việc mua đồ thanh lý cũ chính là việc được mua sản phẩm với giá thành thấp để tiết kiệm chi phí. Các loại đồ cũ thường có giá rẻ hơn rất nhiều so với đồ mới, đặc biệt là các hàng điện tử, nội thất.
 
- Có thể dễ dàng mua được những dòng sản phẩm không còn được sản xuất: Có rất nhiều sản phẩm mà hiện nay các nhà cung cấp đã ngừn sản xuất. Bạn không thể tìm mua mới các sản phẩm này tại bất kì một cửa hàng nào. Do vậy, bắt buộc bạn phải mua hàng đã qua sử dụng.

-Một số loại đồ cũ chất lượng hơn cả đồ mới: Bạn cảm thấy khó tin phải không? Làm sao đồ cũ lại tốt hơn đồ mới? Nhưng sự thực là có nhiều sản phẩm dù đã cũ nhưng lại còn tốt hơn cả đồ mới, có thể kể đến như: loa, amply, máy giặt, tủ lạnh, điều hòa, bình nóng lạnh… 

Xem thêm: http://noithatbahuy.com/loi-ich-khong-bo-qua-khi-mua-noi-cu-gia-re/
 
23/11/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *