sankhaudoinguoi.com

30/3/2019, Nem 5y8m + Dưa Hấu 1y6m4d

cuối tuần chọn 1 ngày ở nhà để 2 anh em làm việc nhà và chơi trò chơi, ăn uống, ngủ nghỉ.

sáng ngủ dậy vẫn duy trì việc đọc sách tiếng việt luôn tầm 45 phút đến 1 tiếng. sau đó mới đi đánh răng, rửa mặt, mua đồ ăn sáng. hôm nay anh nem lại thích ăn cháo trai nên em dưa hấu cũng được ăn ké. mẹ xin anh nem xúc ra bát cho em một ít cháo mà anh còn chu đáo đến mức ngồi thổi cháo cho em. cháo nguội rồi thì xúc đút cho em. mỗi tội em dưa hấu thích tự xúc nên không ăn thìa cháo anh xúc. cháo của em thì nem ngồi thổi cho nguội, còn cháo của nem thì nem vừa thổi vừa ăn nên có lúc bị nóng. mẹ nhác nhìn thấy nên thấy thương quá.

dưa hấu ăn xong thì được tự cho quần áo vào máy giặt, được ấn nút giặt. rồi hình như dưa hấu buồn ngủ nên vừa nằm vừa cắn củ lạc ăn vừa nghe mẹ đọc sách tiếp.

đợi anh nem ăn xong, mẹ cho 2 anh em cùng đi rửa bát ăn tối hôm qua. mẹ phải để dành đến tận lúc đó chứ không rửa vào tầm đêm hay tảng sáng như ngày thường. công đoạn được chia đều cho 3 người. mẹ rửa với xà phòng, anh nem rửa sạch xà phòng, em dưa hấu tráng và đặt bát vào thau. hai đứa được chơi nên thích lắm. ? em dưa hấu còn tranh rửa bàn của ghế ăn dặm với anh, và còn được giặt yếm ăn.

thay quần áo ướt xong, anh nem nấu nồi cơm, còn em dưa hấu được học về thứ, ngày, tháng, mùa, thời tiết của ngày hôm nay, giờ hiện tại và lại tiếp tục tự gặm củ lạc, không cần nhờ mẹ bóc hộ. anh nem thì đã tự quay bảng đồng hồ sau khi đánh răng rửa mặt rồi.

tiếp đến là 3 đứa đi móc quần áo, phơi quần áo, rồi ăn cơm trưa. dưa hấu với mẹ ngủ tít mít, còn anh nem thì đi cà phê với bố. vì thế nên khi em dậy, mẹ buộc phải cho em chơi nước để mẹ được đi vệ sinh yên lành. ahuhu. khổ quá đi mất. được cái dưa hấu có ý thức, mẹ bảo phải cởi quần mới được bước vào chậu nước là cũng cố gắng cởi. đánh dấu ngày dưa hấu tự cởi được quần một mình. cởi xong còn có ý thức tự vứt vào thau để giặt. trước đó còn tự xỏ chân vào dép đi trong phòng tắm. việc này thì dưa hấu có ý thức và thạo lâu rồi. vì ngay từ hồi bắt đầu biết đi, mỗi lần dưa hấu theo mẹ vào phòng tắm là mẹ lại bảo "dưa hấu không đi dép thì không được vào phòng tắm", thế nên dưa hấu đành tự thân vận động. ?.

chơi chán thì lại đi thay quần áo. ở nhà, ông dưa hấu thay quần áo nhiều không phải do tè dầm mà là do chơi nước nhiều, chơi màu ..., rồi ăn uống linh tinh ... ? phát sợ dưa hấu và mẹ luôn.

7 trong khi chờ máy tự bơm xong bể bơi phao, mẹ và dưa hấu cùng tìm hiểu về củ khoai lang thông qua hoạt động nạo vỏ, thái miếng. anh nem về đến nhà là cùng rán bánh khoai và chơi trong bể bơi phao. bánh chín là vừa ăn vừa đọc sách tiếng anh. nem đã chứng tỏ là nghe nhiều có tác dụng và đọc thuộc được cả quyển.

trước khi dưa hấu đi ngủ, 2 anh em còn kịp nhuộm màu cho gạo. dưa hấu được tự đong gạo, tự nhỏ màu thực phẩm và dấm vào túi gạo, tự xóc và bóp túi gạo để nhuộm màu.

14/02/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *