sankhaudoinguoi.com

Ảnh hưởng của xung đột tới nhóm

Sức khỏe về tinh thần của nhân viên
Xung đột trong một tổ chức có thể khiến cho các thành viên trở nên nản lòng nếu họ cảm thấy như không có giải pháp nào để nhìn thấy hoặc nếu họ cảm thấy rằng ý kiến ​​của họ không được các thành viên khác biết đến. Kết quả là các thành viên trở nên căng thẳng, ảnh hưởng xấu đến cuộc sống chuyên nghiệp và cá nhân của họ. Các thành viên tổ chức có thể gặp vấn đề khi ngủ, ăn không ngon hoặc ăn quá nhiều, nhức đầu và trở nên khó tiếp cận. Trong một số trường hợp, các thành viên của tổ chức có thể tránh các cuộc họp để tránh các triệu chứng liên quan đến căng thẳng.
Giảm năng suất
Khi một tổ chức tiêu tốn nhiều thời gian để đối phó với xung đột, các thành viên mất thời gian để tập trung vào các mục tiêu cốt lõi mà họ được giao nhiệm vụ đạt được. Xung đột khiến các thành viên tập trung ít hơn vào dự án và nói nhiều hơn về chuyện mâu thuẫn hoặc giải quyết tình trạng thất vọng. Kết quả là các tổ chức có thể mất tiền, nhà tài trợ và tiếp cận các nguồn lực thiết yếu.
Thành viên rời khỏi Tổ chức
Các thành viên của tổ chức đang ngày càng nản lòng với mức xung đột trong một tổ chức có thể quyết định chấm dứt tư cách thành viên. Điều này đặc biệt bất lợi khi các thành viên là thành viên của ban chấp hành hoặc lãnh đạo các ủy ban. Một khi các thành viên bắt đầu rời khỏi, tổ chức phải tuyển dụng thành viên mới và chỉ định các thành viên ban hành động. Trong những trường hợp cực đoan, khi một số thành viên ra đi hoặc một ủy ban điều hành bước xuống, các tổ chức có nguy cơ tan rã.
Bạo lực
Khi xung đột leo thang mà không có hòa giải, tình huống mãnh liệt có thể nảy sinh giữa các thành viên tổ chức. Thật không may, nhưng xung đột tổ chức có thể gây ra bạo lực trong các thành viên, dẫn đến các vấn đề pháp lý cho các thành viên và có thể là tổ chức.
Tạo cảm hứng sáng tạo
May mắn thay, một số thành viên của tổ chức coi xung đột là một cơ hội để tìm giải pháp sáng tạo. Mâu thuẫn có thể truyền cảm hứng cho các thành viên suy nghĩ về các ý tưởng, đồng thời kiểm tra các vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Nhiều cuộc tranh luận cũng mang lại nhiều lợi ích nên các thành viên áo đồng phục có thể làm tốt công việc đến bất ngờ
Chia sẻ và tôn trọng ý kiến
Khi các thành viên tổ chức làm việc cùng nhau để giải quyết xung đột, họ sẵn sàng chia sẻ ý kiến ​​của mình với nhóm. Mâu thuẫn cũng có thể khiến các thành viên tích cực lắng nghe mỗi khi họ làm việc để hoàn thành mục tiêu của tổ chức.
Thành viên phát huy năng lực
Trong các tổ chức,mọi người tham gia tích cực vào mỗi cuộc họp, có ý kiến ​​về từng chủ đề thảo luận. Cũng có những người dường như đóng góp rất ít vào nhóm và quan sát nhiều hơn nói chuyện. Xung đột trong một tổ chức có thể truyền cảm hứng người thường xuyên im lặng để tăng cường và chứng minh kỹ năng lãnh đạo bằng cách cung cấp các giải pháp có ý nghĩa cho vấn đề mà nhóm đang đối mặt.
22/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *