sankhaudoinguoi.com

Bà bầu uống canxi khi nào tốt nhất

Người phụ nữ nào khi trưởng thành cũng sẽ làm mẹ, điều này quy luật tự nhiên, nhiều ông bố bà mẹ muốn có cho mình những đứa con để thể giúp gia đình thêm hạnh phúc và bên vững hơn, những đứa con cũng khiến họ thêm động lực để cố gắng làm việc thật chăm chỉ. Những điều trên hết là họ có nững đứa con cho riêng mình, tuy nhiên không phải ai cũng có thể chăm sóc con cũng như biết cách chăm sóc khoa học nhất.
 
Ngay từ khi còn trong bụng mẹ thì chúng ta đã phải chăm sóc chúng 1 cách gián tiếp bằng những việc chăm sóc mẹ bầu để cơ thể mẹ bầu có đủ dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho bé. Canxi là 1 trong những chất quan trọng lúc nào cũng cần được bổ sung đầy đủ trong bất cứ giai đoạn nào của thai kì, nhưng nhiều bà bầu không biết sử dụng canxi sao cho đúng cách nhất? Bà bầu uống canxi khi nào tốt nhất?
 
Nhiều bà bầu không biết nên uống canxi lúc nào khi mang bầu, để có 1 cơ thể tốt nhất thì bà bầu nên bổ sung canxi trong suốt quá trình mang bầu để hạn chế tình trạng thiếu canxi do khi mang bầu thai nhi đồi hỏi 1 lượng canxi rất lớn, nếu như không có đủ can xxi cho bé hấp thụ thì thai nhi sẽ lấy canxi từ cơ thể mẹ, gây ra tình trạng loãng xương ở mẹ. Việc uống canxi vào thời điểm nào trong ngày cũng có tác động rất lớn đến việc hấp thụ canxi trong cơ thể. Bà bầu nên uống canxi vào buổi sáng hoặc trưa sau những bữa ăn và cách khoảng 1 tiếng để cơ thể có thời gian chuyển vào đích là khung xương. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng canxi vào buổi tối vì lúc này cơ thể đã mệt mỏi và ít vận động nên sẽ dễ bị sỏi thận hoặc gây ra tình trạng mất ngủ đối với bà bầu. Bà bầu nên uống khoảng 500mg nguyên tối mỗi lần để có thể hấp thụ tối đa, do nếu bổ sung quá nhiều thì cơ thể sẽ giảm khả năng hấp thụ ở mỗi lần càng cao. Chúng ta có thể chia nhỏ 500mg cần bổ sung thành nhiều bữa mỗi ngày để có thể hấp thụ tốt nhất. Ngoài ra, khi sử dụng canxi thì bà bầu không nên sử dụng sắt hay kẽm, do chúng sẽ làm cản trở sự hấp thụ của nhau, nên cách xa khoảng 2 tiếng khi sử dụng những chất trên để đạt hiệu quả nhất khi sử dụng. Bên cạnh đó, kết hợp sử dụng canxi với Mg, và vitamin D vào buổi sáng khi có tiếp xúc với ánh sáng mặt trời sẽ làm tăng hiệu quả hấp thụ canxix hơn rất nhiều.
 
Bạn có thể sử dụng thuốc bổ sung canxi đến từ thương hiệu Doppelherz!
 
Xem thêm:
22/07/2018

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *