sankhaudoinguoi.com

Các bước quy trình thi công sơn nước

Sơn nước là một ứng dụng không còn quá xa lạ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó có tác dụng làm sạch và tạo vẻ đẹp cho các bề mặt khác nhau. phần chủ yếu trong sơn nước là nước nên sơn nước rất tốt cho môi trường và dễ dàng thi công. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ các quy trình sơn nước và một số lưu ý khi thi công giúp bạn có được hiệu quả cao khi sử dụng sản phẩm này.

Quy trình thi công đạt chuẩn
Có 4 bước hướng dẫn cơ bản về quy trình thi công sơn nước như sau: 
•    Bước 1: Vệ sinh bề mặt nền: Trước khi sơn chúng ta cần kiểm tra độ ẩm của nền, nền cần phải khô thoáng, có độ ẩm trong tầm cho phép để sơn không bị kết dính và bám được vào nền. Ngoài ra cũng cần phải loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn sơn cũ bị bong tróc trên nền cũ. Đây là một bước không thể bỏ qua, giúp đảm bảo hiệu quả sơn đạt chất lượng cao.
•    Bước 2: Sử dụng sơn chống thấm: Việc này giúp bảo vệ công trình tránh bị ẩm mốc, thấm nước khi gặp mưa gió. Đối với khí hậu ở Việt Nam thì đây là một bước cần thiết.


•    Bước 3: Sử dụng sơn lót: Tùy thuộc vào điều kiện mà chúng ta lựa chọn các loại sơn lót khác nhau. Nó có tác dụng làm phẳng, mịn bề mặt, đảm bảo một lớp nền tốt nhất trước khi sơn phủ.
•    Bước 4: Sơn hoàn thiện: Chúng ta có thể sơn thành 2 lần để đạt được chất lượng và màu sắc như ý nhất. Sử dụng các dụng cụ để sơn là cọ hoặc máy phun sơn. Sơn với một lượng vừa phải và đều màu ở mọi vị trí để mặt tường sáng đều đẹp. 

Một số lưu ý khi sử dụng sơn nước
Khi thi công sơn nhà, cần lưu ý những vấn đề trong quy trình thi công sơn nước để ngôi nhà của bạn được đẹp như mong muốn và tiết kiệm được chi phí thi công.
•    Độ bóng của bề mặt: Độ bóng bề mặt sơn khi hoàn thiện xong có ảnh hưởng rất lớn đến bức tường của bạn. 
•    Lựa chọn màu sơn hợp với không gian: Tùy theo nhu cầu và sở thích của bạn mà chọn một màu sơn giúp căn phòng của mình đẹp mắt và mang phong cách riêng biệt. Có thể sáng tạo những màu sắc táo bạo để khiến không gian trở nên độc đáo hơn. 
•    Thử mẫu sơn trước khi sơn: Thay vì thắc mắc rằng màu sơn có phù hợp với không gian của mình hay không thì bạn có thể mua một lọ sơn nhỏ để sơn trước để kiểm tra rồi đưa ra quyết định đúng đắn nhất.
•    Xác định trước lượng sơn cần mua: Điều này sẽ tránh trường hợp sơn thiếu hoặc thừa, giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc trong quá trình sơn. 
 

10/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *