sankhaudoinguoi.com

Các loại găng tay dành cho thủ môn

 Như chúng ta đã biết, trong bóng đá không chỉ có các cầu thủ chạy trên sân ghi bàn mà còn có người giữ vai trò giữ cung thành và cản phá các cú bóng đến. Người thủ môn chính là một phần không thể thiếu trong mỗi đội bóng, họ còn có những đóng góp cực kỳ quan trọng trong chiến thắng của mỗi đội.
Các cầu thủ thường bảo vệ đặc biệt đôi chân bởi đó là bộ phận quan trọng nhất để có thể ghi bàn. Với thủ môn cũng vậy, thay vì bảo vệ tốt cho đôi chân, việc quan trọng mà họ nên làm chính là bảo vệ đôi bàn tay của mình để có thể bắt bóng một cách tốt nhất. Có rất nhiều loại găng tay dành cho thủ môn khác nhau, được thiết kế sao cho phù hợp với mục đích khác nhau của người sử dụng. Nhưng phổ biến trên thì trường và được sử dụng rộng rãi hiện nay thì có 4 loại chính đó là Flat Palm, Roll Finger và Negative Cut.
Flat Palm: Đây là loại được lựa chọn nhiều nhất. Thiết kế nổi bật của dòng găng này chính là chúng chỉ có 1 miếng cao su ở giữa lòng ban tay, các ngón tay chính vì vậy mà được may thành hình như những chiếc hộp. Và vì vậy mà bàn tay và các ngón tay không bị chặt cứng lại, giúp thủ môn dễ dàng cho việc cử động các ngón tay theo ý muốn của mình cho phù hợp với kiểu bắt bóng. Một điểm bật mí cho những thủ môn muốn lựa chọn loại găng tay thủ môn này chính là bạn nên lựa chọn cho mình chiếc găng có kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ mà bạn hay sử dụng một chút, nó làm cho găng tay mang chặt hơn để các hoạt động bắt bóng được chính xác hơn.
Roll Finger: Trong những năm gần đây người ta thường sử dụng loại găng tay này bởi chúng có thiết kế giúp làm giảm thiểu chấn thương mà lực bóng gây ra. Lớp cao su không được thiết kế ở lòng bàn tay mà nó được nối thẳng tới các đường xương ngón tay và mu bàn tay. Nó giúp cho lớp cao su của găng luôn được tiếp xúc nhiều nhất với bề mặt của quả bóng, giữ cho bóng chắc chắn hơn so với các loại găng khác. Bù lại với thiết kế liền như vậy khiến cho thủ môn khó khăn hơn trong việc vận động các ngón tay của mình cho linh hoạt với các tình huống khác nhau.
Negative Cut: Với các nước châu Âu, đặc biệt là Đức thường sử dụng loại găng này cho các trận đấu bóng đá quan trọng. Thiết kế của chúng được lấy ý tưởng dựa trên loại găng hay Flat palm nhưng khác ở chỗ là các đường may không được may lộ ra bên ngoài mà được may giấu vào bên trong. May như vậy giúp cho các ngón tay có cảm giác chặt hơn so với loại găng trước. Không cần có sự linh hoạt giữa các ngón tay, mục tiêu mà loại găng này hướng tới chính là việc giúp cho các ngón tay không bị di chuyển khỏi bề mặt cao su bên ngoài mà lớp cao su vẫn tiếp xúc được với bóng nhiều hơn.
Mỗi loại găng đều có những ưu và nhược điểm riêng, tùy thuộc vào sở thích của mỗi cá nhân mà lựa chọn cho mình những loại găng cho phù hợp.
Tham khảo:
http://aobongda24h.com/san-pham/giay-vai-san-co-nhan-tao.htm/
http://www.sukienbongdavietnam.com/cach-chon-giay-bong-da-sao-cho-thich-hop-nhat/
17/04/2017

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *