sankhaudoinguoi.com

Phần mềm quản lý quy trình sản xuất - giải pháp quản lý mới cho doanh nghiệp

Hiện nay, rất nhiều các công ty, các doanh nghiệp mới được thành lập với quy mô và nguồn vốn lớn nên việc quản lý giám sát toàn bộ công việc rất khó khăn không đem lại hiệu quả cao. Nắm bắt được những hạn chế này, phần mềm quản lý quy trình sản xuất của doanh nghiệp đã xuất hiện làm cho hoạt động sản xuất diễn ra nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao hơn.

Những tồn đọng còn gặp phải khi chưa có phần mềm quản lý
•    Trong quá trình sản xuất của doanh nghiệp còn lãng phí rất nhiều tài nguyên, thậm chí còn ở mức nghiêm trọng. Tuy nhiên, có rất ít doanh nghiệp phát hiện ra sự lãng phí này nên chưa thể đưa ra được giải pháp để giải quyết hiệu quả nhất.


•    Doanh nghiệp chưa nhìn nhận đúng về vai trò của bộ máy sản xuất. Trong số những cán bộ quản lý, giám sát về quy trình sản xuất trong doanh nghiệp thì không phải ai cũng có chuyển môn cao, nhiều người đang quản lý dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Đó cũng là một trong những lý do làm cho quy trình sản xuất không đem lại hiệu quả tối ưu.
•    Các nguồn lực, nguyên vật liệu chưa được hoạch định và sử dụng hiệu quả. Đây là bài toán rất nan giải để cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao năng xuất cũng như nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường của doanh nghiệp.
•    
Những lợi ích mà phần mềm quản lý về quy trình sản xuất mang lại là gì?
Để khắc phục những hạn chế trên, các doanh nghiệp hầu như đã sử dụng phần mềm quản lý quy trình sản xuất giúp tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả lao động từ đó tăng thu lợi nhuận, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Phần mềm này đã được thiết lập các chương trình riêng để xây dựng quy trình sản xuất, theo dõi hàng tồn kho, lên kế hoạch sản xuất rồi lập các lệnh sản xuất theo yêu cầu của doanh nghiệp. Phần mềm thông minh này cũng tự động tính toán các nguyên vật liệu cần thiết để đưa vào quá trình sản xuất tránh lãng phí. Sau khi sản xuất, hệ thống sẽ đưa tín hiệu tự động nhập kho thành phẩm với số lượng giống như báo cáo đề ra. Bên cạnh đó, phần mềm cũng có tính năng trừ vật liệu trong kho và tính toán giá thành cho sản phẩm mới hoàn thành. Tuy nhiên, việc ứng dụng phần mềm này còn rất yếu nên các doanh nghiệp cần phải quan tâm, chuẩn hóa hệ thống để hỗ trợ công tác quản lý quy trình sản xuất. Đồng thời, tiến hành đào tạo để nâng cao năng lực, trình độ cho cán bộ quản lý để thực hiện tốt các nghiệp vụ trong quản lý quy trình sản xuất của doanh nghiệp.

Xem thêm: https://fososoft.com/cloud-erp-giai-phap-van-hanh-quan-ly-doanh-nghiep-toi-uu-bac-nhat/
Xem thêm bài viết: http://www.tuvanytecongdong.com/news/detail/nhung-dieu-can-biet-ve-phan-mem-quan-ly-don-2948.html
01/12/2019

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *