sankhaudoinguoi.com

Thịt bò mỹ nhập khẩu và những điều bạn cần quan tâm

Hiện nay thịt bò Mỹ không còn xa lạ gì trong khẩu phần ăn của gia đình Việt. Bất cứ ở nhà hàng nướng, lẩu nào đều xuất hiện những món ăn hấp dẫn chế biến từ thịt bò mỹ. Vậy tại sao không phải là thịt bò được nuôi tại Việt Nam mà lại là thịt bò được nhập khẩu từ Mỹ. Bài viết sau đây sẽ phần nào giúp bạn hiểu hơn về loại thịt bò này cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại.

Giá trị dinh dưỡng
Thịt bò Mỹ là một sản phẩm được biết đến với hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao, cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Theo báo cáo khoa học, khi so sánh với thì gà thì thịt bò Mỹ có hàm lượng chất sắt cao gấp 2 lần, chất kẽm thì cao gấp 4 lần. Ưu điểm hơn, loại chất sắt trong thịt bò Mỹ là dạng heme có hàm lượng chất sắt cao gấp 5 đến 10 lần so với lượng sắt có trong các loại thực phẩm khác. Ngoài ra thịt bò Mỹ nhập khẩu cũng ẩn chứa đủ hàm lượng chất Vitamin B6 rất cần thiết cho cơ thể con người. Hay các dưỡng chất khác như Carnitine, kali, protein hay các axit linoleic rất phong phú.

Lý do nên chọn thịt bò Mỹ
Như đã lí giải ở trên, trong thịt bò Mỹ ẩn chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Đó cũng chính là lí giải tại sao bạn nên lựa chọn thịt bò mỹ thay vì các loại thực phẩm khác như thịt gà, thịt lợn, các thực phẩm chứa protein khác. Ngoài ra thịt bò Mỹ là loại thực phẩm dẫn đầu chất lượng. Từ nhiều năm trước, người ta đã thiết lập một hệ thống để phân loại thịt. Mỗi một sản phẩm khi được xuất ra thì đều trải qua quá trình đánh giá và kiểm tra khá kĩ càng để có thể phân loại chất lượng thịt. Do đó người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Nên mua thịt bò mỹ ở đâu?
Nhu cầu tiêu dùng ngày càng lớn như ở thị trường Việt Nam sẽ có rất nhiều loại thịt bò không rõ nguồn gốc xuất xứ, chất lượng chưa được kiểm định đã tung ra bày bán trên thị trường. Do vậy để có thể mua đúng loại thịt bò mỹ nhập khẩu.
Bạn nên tìm đến các cơ sở nhập khẩu uy tín, chất lượng như các siêu thị hay trung tâm thương mại lớn. Bởi các cơ sở này đã được kiểm nghiệm chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra bạn có thể check mã vạch, dựa vào màu sắc, đặc điểm để phân biệt. Thịt bò mỹ có màu đỏ tươi, ngon, không có mùi hôi hay hiện tượng mốc. Dựa vào những đặc điểm này giúp chúng ta trở thành người tiêu dùng thông thái, vừa đảm bảo sức khỏe mà xứng đáng với số tiền bỏ ra để mua sản phẩm.
 

Xem thêm bài viết: http://www.phongnguabenhtat.com/news/detail/cac-mon-ngon-voi-ba-chi-bo-my-ban-da-3128.html
13/01/2020

Gửi bình luận

Tên của bạn *
Email *
Cảm nhận *